BÍ ĐỎ TRÒN VIETGAP - QUẢ


Bí đỏ vỏ cứng khi chín có màu vàng cam hoặc pha xanh đậm, ruột vàng, vị ngọt và thơm, độ dẻo tương đối.

- Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng, chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và tương đối ít calo.

+ Bí đỏ chứa hàm lượng cao beta-carotene giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

+ Bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và làm vết thương nhanh lành hơn.

Ngoài ra, bí đỏ cũng là một nguồn chứa vitamin E, sắt và folate cao, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch.

+ Bí đỏ còn có chứa chất xơ, có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

+ Hơn nữa, bí đỏ có chứa lutein, zeaxanthin, vitamin E và nhiều chất chống oxy hóa khác giúp tăng khả năng phòng vệ da của bạn chống lại tia UV.

+ Với hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao, ăn bí đỏ có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ thị lực, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng cường sức khỏe của trái tim và làn da.

- Bí đỏ thường dùng cắt nhỏ nấu canh thịt, xào tỏi, hầm thịt hay nấu súp.

- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

BÍ ĐỎ TRÁI TRÒN LAI F1 - SELINA 568


Những món ngon về Bí Đỏ