Dứa xanh VietGAP


THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG
– Dứa là nguồn cung cấp vitamin C, mangan, đồng và folate. Dứa cũng là nguồn duy nhất của bromelain (hợp chất thực vật). Dứa tươi có chứa 50 calo trong 100 gram và 83 calo với 165 gram, dứa bao gồm 86% là nước và 13% là carbs không có protein hoặc chất béo. Carbohydrate trong dứa chủ yếu là các loại đường đơn giản, chẳng hạn như sucrose, fructose và glucose.
– Thêm dứa vào khẩu phần ăn trong ngày giúp cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm, giảm rủi ro ung thư, giúp cải thiện quá trình chữa lành viết thương, tốt cho ruột và hệ tiêu hóa.
LƯU Ý
– Một số người sẽ cảm giác khó chịu ở miệng
– Một số người nhạy cảm có thể bị dị ứng với dứa ( không nhiều)
– Khi sử dụng các loại thuốc làm loãng máu nên xin lời khuyên của bác sĩ trước khi kết hợp với dứa hoặc các nguồn có chứa bromelain
MÓN NGON
– Dứa xanh có thể chế biến thành các món ăn ngon như: dứa xanh xào bò, gia vị cho món canh chua, cơm rang dứa, gà hầm dứa, mực xào dứa…