QUẢ CÓC CẦY VIP


Cóc Cầy thuộc loại quả hạch, hình trứng hay hình bầu dục, dài 6-8 cm, rộng 4-5 cm, da ngoài xanh; thịt màu vàng-xanh nhạt, giòn, vị chua. Hạch khá lớn hình bầu dục có nhiều gai dạng sợi dính chặt với thịt, phần thịt nhiều, ít xơ, bên ngoài vị chua nhưng dần vào lớp thịt bên trong có vị ít chua dần.

Công dụng của quả cóc là thanh nhiệt, giải độc, giải khát, kiện tỳ vị. Quả cóc chứa nhiều acid ascorbic, trong 100g thịt cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm. Để hiệu quả, dân gian có cách dùng cóc chấm muối nhai thật kỹ và nuốt từ từ giúp giảm ngay chứng đau họng rất tốt.

Trái cóc cầy là loại quả to hơn Cóc Thường rồi Cóc Thái. 

Không có mô tả ảnh.

Lợi ích sức khỏe của quả cóc - VNReview Tin mới nhất