Thịt đà điểu đang được mệnh danh là thực phẩm của thế kỉ 21. Thịt có vị ngon, ngọt đặc trưng, không bở cũng không dai, mềm hơn thịt bò, rất ít cholesterol nên tốt cho sức khỏe người ăn. Trong khi đó hàm lượng nước, protein, axit amin tương đương thịt bò, thịt gà. Ngoài ra axit béo omega 3 giúp hạn chế bệnh tim mạch, giúp trẻ em phát triển thể chất toàn diện hơn. Đối với phụ nữ mang thai, thiếu máu thịt đà điểu giúp bổ sung chất sắt hữu hiệu.

Thịt đà điểu thuộc họ gia cầm, nhưng ăn vào sẽ thấy ngon hơn thịt gà, vịt lại có thể kết hợp với nhiều gia vị: hành, tỏi, tiêu, mắm,giềng, sả… nên rất dậy mùi thơm. Khi chế biến món thịt đà điểu phải thao tác nhanh, vì trước khi nấu chín thịt mau khô, nhưng khi đã thành món ăn lại giữ vị lâu, thịt khá mềm dù cho có để nguội. Thịt nên thái thành miếng mỏng như thịt bò vừa miệng ăn, để tránh thịt bị dai, sẽ không ngon.

Một số món ngon từ thịt đà điểu...

Thịt đà điểu nấu sốt vang

  • Đà điểu sốt vang ngon phải có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.
  • Thịt đà điểu mềm, thơm, ngọt đậm đà và cảm nhận được vị ngon qua từng miếng thịt

Thịt đà điểu xào hoa thiên lý...

Thịt đà điểu xào nấm...